GLASS SYRINGES & LIQUID HANDLING SYRINGES
หลอดฉีดยาแก้วของเรามีรูปแบบหัวฉีด 4 รูปแบบ ได้แก่ หัวฉีดปลายแก้ว หัวฉีดปลายโลหะสลิป หัวฉีดปลายโลหะล็อค และ หัวฉีดปลายให้อาหาร ซึ่งปลายฉีดทั้งหมดถูกออกแบบตามมาตรฐาน ISO 594 – 595 (Medical Materials luer taper fitting) รวมไปถึงมาตรฐานใหม่ ISO 80369-1, ISO 80369-6, ISO 80369-7 ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าหลอดฉีดยาของเราสามารถเชื่อมต่อได้กับกับทุกอุปกรณ์ทีมีลูเออร์เทเปอร์ฟิตติ้ง
image
Glass Luer Slip Tip
(GLS)
image
Metal Luer Slip Tip
(MLS)
image
Metal Luer Lock Tip
(MLL)
image
Glass Irrigation Tip
(GIR)

* หัวปลายโลหะ TRIVIWAT เป็นผู้ผลิตเองภายในทั้งหมด มีการตรวจสอบคุณภาพ 100%

หลอดฉีดยาของเราผลิตจากวัตถุดิบแท่งแก้วชนิด borosilicate glass type I ที่มีคุณภาพดีที่สุด จาก SCHOTT เยอรมัน ซึ่งเป็น supplier วัตถุดิบของ SCHOTT Glass products, Duran , Pyrex และ แบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย  (Download Catalogue)

คุณสมบัติของหลอดฉีดยา TRIVIWAT

 • ผลิตจากแก้ว Borosilicate ที่สามารถทนความร้อน และ ความเย็นได้สูง (ทนความร้อนได้สูงถึง 565 องศาเซลเซียส) ทำให้หมดปัญหาเรื่องการแตกร้าวที่เกิดจากอุณหภูมิของสารที่เปลี่ยนแปลง.
 • ทนการกัดกร่อนของสารเคมีทุกชนิด หมดปัญหาเรื่อง Contamination ของ ยา/สารในกระบอก
 • สเกลปริมาตรที่ใช้เป็นสีพิเศษที่พิมพ์ซึมลงไปในเนื้อแก้ว จะไม่มีการหลุดลอกตลอดการใช้งาน  (สามารถสั่งผลิตสีอื่นๆได้)
 • Autoclavable at 121 C (สามารถนึ่งฆ่าเชื้อได้ที่ 121 องศาเซลเซียส)

image

TRIVIWAT Standard Glass Syringes
(Interchangeable glass syringe)

หลอดฉีดยา Interchangeable จะสามารถจับคู่กับหลอดฉีดยาขนาดเดียวกันได้ทุกหลอด ทำให้หมดปัญหาในการจับหาคู่หลังจากทำการล้างและ sterilization ผู้ใช้จะสะดวกมากขึ้นเวลานำมาประกอบกลับไปใช้งาน (Reusable)

 

 

TRIVIWAT (SAVE) Feeding / Enema syringe

หลอดฉีดยาให้อาหารชนิดแก้ว ใช้สำหรับให้อาหารผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองทางปากได้ โดยหลอดฉีดยาให้อาหารจะใช้ควบคู่กับสายยางให้อาหารเพื่อนำอาหารลงสู่กระเพาะโดยตรง โดยสามารถให้อาหารได้ทั้งทางจมูก (NG tube) และ ทางหน้าท้อง (PEG)    

image
 • หลอดฉีดยาให้อาหารเป็นชนิด Interchangeable จะสามารถจับคู่กับหลอดฉีดยาขนาดเดียวกันได้ทุกหลอด ทำให้หมดปัญหาในการจับหาคู่หลังจากทำการล้างและ sterilization ผู้ใช้จะสะดวกมากขึ้นเวลานำมาประกอบกลับไปใช้งาน
 • Autoclavable at 121 C (สามารถนึ่งฆ่าเชื้อได้ที่ 121 องศาเซลเซียส)
 • สามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำร้อนได้

ข้อมูลเพิ่มเติม.....click 

image

หลอดฉีดยาแบบ Matched Number จะมีเลขกำกับอยู่บนกระบอกสูบและลูกสูบ โดยแต่ละชิ้นจะถูกทำการจับคู่ตัวต่อตัว เพื่อให้ได้คู่ที่ฟิตเข้ากันที่สุด (จะมีช่องว่างแค่ระดับไมครอนทำให้ตัวหลอดฉีดยามีความคล่องตัวสูงไร้แรงเสียดทาน) เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความละเอียดสูงเช่น งานทดสอบสารต่างๆ งานเทสน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้า การลำเลียงสาร THF และ งานทดสอบแก๊สต่างๆ

ตัวกระบอกสูบ และ ลูกสูบจะถูกผ่านกระบวนการเจียระไน ซึ่งเราจะเห็นบนผิวแก้วฝ้าขุ่นของทั้งสองส่วน แต่เมื่อถูกสัมผัสกับสารที่ดูดเข้ามาแล้ว ฝ้าขุ่นก็จะหายไปเสมือนเป็นแก้วใส

TRIVIWAT Loss Of Resistance Syringe (LOR)

หลอดฉีดยาไร้แรงเสียดทานเป็นหลอดฉีดยาที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่ออำนวยความสะดวกในระบุตำแหน่งของพื้นที่แก้ปวด (Epidural space detection) เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนแก้ปวดที่มุ่งจัดการกับความเจ็บปวด ตัวลูกสูบจะขยับอัตโนมัติเมื่อเจอตำแหน่งที่ต้องให้ยาระงับความปวด (Epidural anesthesia) มักใช้ในงานบล๊อคหลัง และ ผ่าตัดต่างๆ

หลอดฉีดยาไร้แรงเสียดทานจะใช้ร่วมกับเข็ม Epidural needles ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งเทคนิคแบบใช้ลม และ แบบใช้น้ำเกลือในการหา Epidural space

  

 • 510 (k) : K962042 (ISPG, Inc is our partner for LOR syringes in the USA) (contact)
 • USFDA Reg Number: 3013735127
 • USA Export Quality
 • Thermoformed Tray Available
 • Norprene Available
 • OEM Available

TRIVIWAT GAS Tight Syringes

Triviwat หลอดฉีดยาสำหรับงานแก๊ส เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดการทั้งของเหลวและก๊าซ หลอดฉีดยาชนิดนี้จะมีปลายลูกสูบที่ทำจากวัสดุ PTFE ซึ่งสามารถป้องการการรั่วไหลของก๊าซได้ดีกว่ายางซิลิโคนของหลอดฉีดยาพลาสติกทั่วไป ปลาย PTFE และจะช่วยลดโอกาสที่ลูกสูบจะเกิดการแข็งตัว

PolymerPermeability*10, cm *cm/(s*cm *cmHg)
Dimethylsilicone rubber60.0
Fluorosilicone11.0
Nitrile rubber8.5
Natural rubber2.4
Polyethylene, low density0.8
Butyl rubber0.14
Polystyrene0.12
Polyethylene. high density0.10
Nylon 60.004
Polymer (ethylene terephthalate)0.0019
"Teflon"0.0004

ข้อมูลเพิ่มเติม.....click 

TRIVIWAT Glass syringe for DMSO Handling
(Dimethyl Sulfoxide)

หลอดชนิดนี้ะประกอบด้วยพาท สแตนเลสสตีล + ซิลิโคนโอริง (medical grade) + Borosilicate glass ซึ่งสามารถลำเลียงตัวทำละลาย DMSO ที่ใช้ในการแพทย์ โดยปัจจุบันมีหลายบริษัทได้นำ DMSO ไปใช้ร่วมกับยาต่างๆ ในการรักษาผู้ป่วย  

ตัวอย่างเคสที่ใช้ DMSO ร่วมในการรักษา

 • ใช้เพื่อลดความดันโลหิตสูงผิดปกติในสมอง
 • รักษาการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ
 • รักษานิ่วในท่อน้ำดี
  ข้อมูลเพิ่มเติม.....click 
image

TRIVIWAT Glass syringe customed (งานสั่งทำต่างๆ)

TRIVIWAT สามารถทำหลอดสำเลียงสารตามแบบที่ต้องการของลูกค้าได้ทุกขนาด สามารถออกแบบให้เข้ากับเครื่องทดสอบ และ เครื่องจักรในวงการอุตสาหกรรมได้

หลอดลำเลียงสารสั่งทำส่วนใหญ่เนื่องจาก เครื่องหลายๆเครื่องทดสอบจะถูกสั่งจากต่างประเทศมา ทำให้อุปกรณ์ที่ต้องใช้กับเครื่องมือต้องนำเข้าจากต่างประเทศตลอดเวลาชำรุด ซึ่งเวลานำอุปกรณ์เข้ามาแต่ละครั้งจะมีราคาค่อนข้างสูงมาก 
ทางบริษัท TRIVIWAT จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผู้ประกอบการณ์ในการลดต้นทุนส่วนนี้ และเรามีทีมช่างที่ชำนาญในการสร้างหลอดลำเลียงสารในแต่ละชนิด สอบถามเพิ่มเติม 02-8087376

Glass syringe (หลอดฉีดยาชนิดแก้ว)
image

GLS001CC

1cc GLS ( ปลายแก้ว /ต่อกลาง/ Clear Barrels)

image

GLS002CC

2cc GLS ( ปลายแก้ว /ต่อกลาง/ Clear Barrels)

image

GLS003CC

3cc GLS ( ปลายแก้ว /ต่อกลาง/ Clear Barrels)

image

GLS005CC

5cc GLS ( ปลายแก้ว /ต่อกลาง/ Clear Barrels)

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้